การเลือกซื้อเคสกล้อง Camera case ที่เหมาะสมกับกล้องสุดหวงของคุณ
หลายครั้งเราคงเจอปัญหากับการเลือกซื้อเคสกล้องสักชิ้น เราดูผิวเผินมันจะมีรายละเอียดอะไรมากมายให้เราเลือกขนาดนั้นเลยหรือ ซึ่งจริงๆแล้วกลับเป็นสิ่งที่ควรใส่ใจพอสมควรเลยทีเดียว เพราะเคสกล้องต้องทำหน้าที่ปกป้องกล้องสุดรักของคุณทั้งราคาหลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน ให้ยังคงความสวยอยู่เสมอ และขณะเดียวกันต้องเคสกล้องเสริมความงามให้กับกล้องของคุณอีกด้วย ลองอ่านกันครับ ว่าเราควรรู้อะไรบ้าง

  • การเลือกเคสกล้องที่มีการประกอบที่ลงตัวกับกล้องมีช่องว่างระหว่างกล้องกับตัวเคสให้น้อยที่สุดเพื่อไม่ให้เกิดการกักเก็บฝุ่น. เพราะแทนที่จะปกป้องจากรอยและสิ่งสกปรกต่างๆเคสจะกลายเป็นตัวเก็บสิ่งสกปรกไว้เอง
  • บอดี้ของกล้องราคาสูงบางตัว ผลิตจากแมกนีเซียมที่มีคุณสมบัติ เบา และทนทาน แต่ขณะเดียวกัน โลหะแมกนีเซียมจะไม่ทนกับความเค็มทั้งจากน้ำทะเล หรือเหงื่อ เราอาจเห็นคราบเกลือเกาะกล้องที่ใช้งานมานานๆจนขาว และบางทีก็กินเข้าไปถึงเนื้อโลหะเลยก็มี   ซึ่งการมีเคสกล้องที่ดีๆจะสามารถกันเหงื่อเราไม่ให้สร้างร่องรอยเหล่านี้กับกล้องของเราได้
  • คุณภาพของงานประกอบเช่นรอยเย็บของหนัง. การกัดกลึงของชิ้นงานโลหะต่างๆของเคสกล้อง.
  • วัสดุที่นำมาใช้งานควรเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบาทนทานและมีความสวยงามถือจับได้ถนัดและกระชับและไม่ทำให้เกิดรอยบนกล้องของเราได้  เช่นหนังคุณภาพสูงหรือโลหะเช่นอลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบาและทนทานเคสกล้อง
  • การรับประกัน. ซึ่งอาจมองว่าไม่จำเป็นแต่สำหรับเคสกล้องคุณภาพดีๆราคาค่อนข้างสูง. ถ้าเกิดปัญหาขึ้นมาทั้งจากหนังหลุดด้ายที่เย็บมีปัญหาและเหตุการณ์อื่นๆนอกเหนือจากการใช้งานปกติ. เคสกล้องราคาเกือบครึ่งหมื่นหรือหลายๆพันอาจจะทำให้หมดราคาไปในทันทีถ้าไม่สามารถซ่อมแซมได้
  • บริการหลังการขายเคสกล้อง. เช่นการซ่อมแซมการให้คำแนะนำและการดูแลรักษาหรือบริการเคลือบต่างๆที่มีให้มาพร้อมกับการซื้อก็ถือว่าเป็นโปรพิเศษที่ถ้ามีด้วยก็จะดีมากๆ
    เท่านี้ก็น่าจะเพียงพอสำหรับการเลือกเคสกล้องมาใช้กับกล้องสุดรักของคุณกันแล้วครับ